Bí quyết viết nội dung profile công ty

Nội dung chính

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực công ty là bức tranh toàn cảnh, tóm lược tất cả sức mạnh vốn có, năng lực thực hiện của một doanh nghiệp. Thông qua đó, đối tác hoặc khách hàng có thể biết được mức độ chuyên nghiệp và tầm cỡ quy mô ngành nghề hoạt động của công ty một cách khách quan, đầy đủ nhất. Hiện nay, các CEO đang ngày càng thừa nhận tầm quan trọng của hồ sơ năng lực, thứ đúc kết tinh hoa văn hóa “đứa con” của họ.

Chắc hẳn nhiều người cũng hiểu rõ rằng, ngoài hình ảnh được lên ý tưởng, thiết kế một cách chân thực, sinh động và cuốn hút, nội dung của profile là yếu tố không-thể-không-có, một điều căn bản nhưng lại biết cách làm khó các doanh nghiệp hơn cả. Vì thế họ sẵn sàng rút hầu bao để sở hữu những câu chữ có giá trị, thể hiện được bộ mặt của công ty ở tầm vĩ mô.

Vậy bí quyết nào để sáng tạo được một khối lượng nội dung vừa đúng, vừa hay cho profile của công ty? Thử lắng nghe xem những kinh nghiệm sau của Vnetcom có rút được hầu bao của bạn?

1. Cung cấp những thông tin hữu ích bằng ngôn từ thông dụng

Hãy lấy ngôn ngữ làm cốt lõi để thể hiện những thông điệp chủ chốt và trình bày một cách dễ hiểu đối với hồ sơ năng lực của công ty bạn. Để bất kỳ ai – từ khách hàng, người ngoài chuyên môn cho đến dân trong ngành – cũng có thể đọc và nắm bắt được.

Vì nếu “chẳng may” họ không hiểu bạn viết gì trong cuốn hồ sơ năng lực thì coi như nó vô dụng. Và đương nhiên khách hàng sẽ khó lòng tiếp cận gần hơn với công ty bạn chứ chưa nói đến vấn đề hợp tác và kinh doanh.

bia dat hop

Nói vậy không có nghĩa là bạn không thể đề cập đến những nội dung mang tính chất chuyên môn hoặc trình độ cao làm nên thương hiệu của công ty thông qua hồ sơ năng lực. Song (như đã nói ở trên) hãy miêu tả chúng bằng những từ ngữ thông dụng, dễ hiểu và có thể nắm bắt.

 2. Bộc lộ cá tính doanh nghiệp một cách chân thành

Bạn có nghĩ rằng một bộ hồ sơ năng lực công ty chỉ mô tả tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ là đủ? Niềm tin của khách hàng không dễ… lấy thế đâu! Ngược lại, nếu bạn thổi vào đó linh hồn, cá tính doanh nghiệp và văn hóa công ty theo cách chân thành nhất, chắc chắn sẽ khơi dậy lòng tin trắc ẩn của khác hàng mà không phải chờ bạn đến “lấy” đi.

VT-2 VT-4

Cụ thể, mục tiêu chiến lược, sứ mệnh cũng như những đóng góp cho cộng đồng của doanh nghiệp cần được làm rõ và xử lí tinh tế bằng ngôn từ để thu hút người đọc. Đặc biệt, góc nhìn nhân văn được áp dụng trong hồ sơ năng lực công ty sẽ như chiếc nam châm “hút” sự quan tâm, thiện cảm từ phía khách hàng, khiến họ thực lòng tin tưởng. Bởi đơn giản, những gì thuộc về con người thường tạo nên cảm giác gần gũi bản năng đối với bất kỳ ai.

3. Khẳng định những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Hiển nhiên, những nét riêng trong quá trình khởi nghiệp và phát triển của công ty, những thành tích nổi bật, những giải thưởng danh giá, những đóng góp cho cộng đồng… là những giá trị không thể “vắng mặt” trong hồ sơ năng lực của một doanh nghiệp. Điều này để chứng tỏ cho khách hàng thấy rằng “tôi khác biệt và độc nhất” một cách thuyết phục và ấn tượng.

tam nhin profile

Không phải bằng những câu viết chung chung, cụt ngủn và nhợt nhạt, mà bạn hãy thật cụ thể. Sẽ không có khách hàng nào chịu hợp tác với công ty khi không tìm ra lý do để mua sản phẩm là gì? Sự nổi trội nằm ở đâu so với hàng trăm những doanh nghiệp ngoài kia? Vậy, hãy trung thực và thú vị để trở nên nổi bật nhất có thể!

Tóm lại, dù bằng cách nào đi chăng nữa, hình ảnh hay ngôn từ, bạn phải hiểu được mình đang viết (vẽ) cho ai? Và vì sao họ cần đọc (nhìn)? Nếu thông suốt được những điều đó, chắc chắn cuốn profile công ty của bạn sẽ vô cùng ần tượng và không-dễ-quên.

Để tìm hiểu hơn về dự án cũng như dịch vụ thiết kế profile chuyên nghiệp, xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của cty Azprofile : 08.629611418 

Theo azprofile.vn 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bạn cần một bản thiết kế chuyên nghiệp?

  • Chúng tôi tự tin với chính sách giá của mình nhờ vào mô hình vận hành tinh gọn
  • Liên hệ ngay để nhận được mức giá tốt nhất!
  • CHIẾT KHẤU ĐẾN 35%
Scroll to Top