Bí quyết xây dựng hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Nội dung chính

Hồ sơ năng lực của công ty xây dựng thường sử dụng trong các dự án có tổ chức đấu thầu nhằm chứng minh khả năng của một đơn vị khi thầu một dự án, công trình nào đó. Xin chia sẻ một số bí quyết khi thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng 
hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Các Danh mục cần đưa vào Hồ sơ năng lực: Hồ sơ năng lực gồm những gì?

Đối với doanh nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng: hồ sơ năng lực có nhiều cách thể hiện khác nhau.

– Đối với doanh nghiệp thi công xây dựng: việc thiết kế hồ sơ năng lực cũng có nhiều cách thể hiện. Tuy nhiên, các hồ sơ đều có những điểm chung nhất định. Azprofile đã xây dựng và thiết kế nhiều bộ hồ sơ năng lực cho các công ty xây dựng chia sẻ cho khách hàng thông thường một bộ hồ sơ năng lực của cty xây dựng  bao gồm các nội dung sau :

1. Phần giới thiệu về năng lực – kinh nghiệm trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ::

– Bảng kê khai năng lực tài chính và các văn bản pháp lý chứng minh như báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế, xác nhận của Cục thuế nhà nước.

– Bảng kê năng lực nhân sự: Bao gồm:

+ Kê khai cơ cấu nhân sự tổng thể của đơn vị (bao gồm cả ban giám đốc hoặc HĐQT).

+ Kê khai chi tiết năng lực từng nhân sự trong bộ máy tổng thể ở trên. Nêu rõ tên tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm công tác và các khen thưởng (nếu có). Kèm theo đó là bằng cấp – chứng chỉ có công chứng để chứng minh.

+ Kê khai cơ cấu bộ máy tổ chức tại hiện trường và thuyết minh tổ chức hiện trường.

– Bảng kê năng lực kinh nghiệm thi công: kê khai các công trình mà nhà thầu đã thi công. Ở phần này có thể kê khai tổng thể các công trình nổi bật mà nhà thầu đã thực hiện và kê khai chi tiết cho từng công trình.

– Bảng kê năng lực tài sản – máy móc thiết bị của nhà thầu: kê khai các văn bản chứng minh về tài sản – máy móc thiết bị của nhà thầu. Đây là phần rất quan trọng, đánh giá năng lực thật sự của một doanh nghiệp. Ở đây có thể liệt kê tổng thể các thiết bị và diễn giải chi tiết cho các thiết bị chủ yếu.

2. Phần pháp lý trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng :

– Đơn xin dự thầu hoặc văn bản giới thiệu chung nhất về đơn vị.

– Các văn bản pháp lý về đơn vị: như quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các văn bản chuyển đổi hình thức doanh nghiệp hoặc các quyết định công nhận tương tự.

 3. Phần thành tích đã đạt được trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng :

– Phần này có thể đưa các bằng khen, giấy khen, cách thành tích nổi bật đã đạt được và các hình ảnh của các công trình mà nhà thầu đã thực hiện hoặc đang thực hiện.

4. Phần quy trình quản lý chất lượng – chính sách chất lượng trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ::

– Bảng cam kết của nhà thầu và quy trình – hệ thống quản lý chất lượng. Có thể giới thiệu về chính sách chất lượng của nhà thầu cũng như chứng nhận về quy trình quản lý chất lượng của nhà thầu vào mục này.

Azprofile tổng hợp từ internet 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bạn cần một bản thiết kế chuyên nghiệp?

  • Chúng tôi tự tin với chính sách giá của mình nhờ vào mô hình vận hành tinh gọn
  • Liên hệ ngay để nhận được mức giá tốt nhất!
  • CHIẾT KHẤU ĐẾN 35%
Scroll to Top