Khi thiết kế catalogue cần chuẩn bị những gì?

Nội dung chính

Catalogue là phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi dù là các công ty nhỏ hay các tập đoàn đa quốc gia. Đó là một sản phẩm quảng cáo dưới dạng sách, ngày nay còn được thể hiện trên các website thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết khi thiết kế catalogue cần phải chuẩn bị những gì, vì vậy Azprofile xin đưa ra một số thông tin quan trọng để chuẩn bị cho công tác thiết kế catalogue

      1.  Thu thập nội dung đầy đủ

Hãy chuẩn bị đầy đủ danh sách các sản phẩm, tính năng sản phẩm, cùng những hình ảnh về sản phẩm trước khi bắt tay vào thiết kế. Bên cạnh đó là những thông tin về chính sách bảo hành, những cam kết của Công Ty đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

      2.  Chuẩn bị hình ảnh minh họa sản phẩm rõ nét, trực quan

Hình ảnh sản phẩm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi thể hiện sản phẩm thông qua cuốn Catalogue đây chính là hình ảnh trực quan để khách hàng có thể hình dung và tiếp cận sản phẩm một cách nhanh nhất. Do đó, hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc tiếp những tính năng sản phẩm rồi tiếp đến sẽ thực hiện mua hàng.

catalog 37

catalog 6

       3.  Hiểu rõ tính năng nổi trội của sản phẩm

Trước khi bạn giới thiệu về sản phẩm, bạn phải hiểu và nắm chắc các thông số kỹ thuật của sản phẩm, nếu còn chưa rõ hãy hỏi nhân viên kỹ thuật.

TC1

Việc cung cấp những tính năng sản phẩm cùng mức giá hấp dẫn là quá trình bạn giúp khách hàng so sánh nhằm thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng để mua sản phẩm ngay lập tức.

        4.  Cân nhắc về số lượng trang và kích thước

Thiết kế kích thước để cuốn Catalogue có một kích thước và số trang vừa đủ cung cấp các thông tin, hình ảnh và vừa đủ cho mỗi sản phẩm nằm gọn trong 1 – 2 trang in đòi hỏi người thiết kế cần bố trí một cách hợp lý giữa tỷ lệ hình ảnh và chữ viết.

2012319143387330

        5.  Mô tả sản phẩm

Mỗi sản phẩm cần mô tả ngắn, dễ hiểu và đẩy đủ tính năng. Mỗi sản phẩm nên sử dụng từ giữa 50 – 150 từ. Nên sử dụng những từ ngữ phổ thông để mô tả hoặc diễn giải những từ ngữ mang tính chuyên môn sâu.

 Nhat-Dai-Phat-Trang-Doi-5

Hãy liệt kê một số sản phẩm tương tự nhau để thiết kế chúng nằm gần với nhau. Hoặc có thể sử dụng chung một tính năng cho 2 hình ảnh và những tính năng riêng để làm nổi bật sự so sánh.

Bên cạnh đó cũng cần hướng khách hàng đễn những phẩm bán chạy bằng việc thiết kế hình ảnh đẹp hơn, thông tin nổi bật hơn.

         6.  Tạo một trang bìa đẹp, ấn tượng

Trang bìa cuốn Catalogue cũng giống như ngoại hình của một cô gái. Trang bìa cần làm nổi bật được một số nội dung bên trong cuốn Catalogue. Nếu bìa được thiết kế tốt sẽ gây được sự chú ý của khách hàng, ngược lại nó có thể bị ném vào thùng rác trước khi đọc.

demo 1_16-7

         7.  Tạo danh mục sản phẩm

Nếu cuốn Catalogue của bạn có nhiều sản phẩm, bạn hãy phân nhóm danh mục cho các sản phẩm và nếu nhiều hơn nũa hãy tạo chỉ mục trang cho từng nhóm. Điều này sẽ làm bạn không bị nhầm lẫn các sản phẩm khi thiết kế và đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng dễ theo dõi và tìm sản phẩm mà họ quan tâm.

catalogue dep 

         8.  Lựa chọn nhà in uy tín, chất lượng

Công việc thiết kế của bạn đã ổn, trước khi quyết định in chính thức, bạn nên in trước bằng máy in laser để soát lỗi và xem lại bố cục.

print

Bạn cũng nên đem tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ in chuyên nghiệp về mặt nội dung và bố cục trước khi tiến hành in đồng loạt, đặc biệt là những cuốn Catalogue cần có màu trung thực như  Catalogue về TV, quần áo thời trang, mỹ phẩm, trang sức….

Theo nguồn tổng hợp Internet

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bạn cần một bản thiết kế chuyên nghiệp?

  • Chúng tôi tự tin với chính sách giá của mình nhờ vào mô hình vận hành tinh gọn
  • Liên hệ ngay để nhận được mức giá tốt nhất!
  • CHIẾT KHẤU ĐẾN 35%
Scroll to Top